Style Switcher

Choose Colour style

For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Kính ngăn cháy là gì? Báo giá kính ngăn cháy mới nhất

Kính ngăn cháy là gì? Báo giá kính ngăn cháy mới nhất

Kính ngăn cháy là gì? Lựa chọn loại loại kính nào ở đâu để có được sản phẩm với chất lượng vượt trội cùng nhiều ưu đãi. Bài viết dưới đây, Saigondoor xin chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết về loại kính ngăn cháy cũng như báo giá kính ngăn cháy mới nhất hiện nay.

I. Kính ngăn cháy là gì?

Kính ngăn cháy đúng như tên gọi của nó đây chính là loại kính rất hiệu quả trong việc ngăn đám cháy làn rộng. Loại kính này giúp bảo vệ con người, tài sản ở phía bên kia kính. Để từ đó giúp con người có thời gian để di chuyển kịp thời khỏi khu vực nguy hiểm này.

 kính ngăn cháy
Kính ngăn cháy

Kính ngăn cháy có cấu tạo 3 lớp giúp làm tăng hiệu quả chống cháy, bao gồm 2 lớp kính bên ngoài và 1 lớp keo ngăn nhiệt trong suốt ở giữa. Trên thị trường hiện nay, có nhiều mẫu vách ngăn chống cháy đáp ứng mọi nhu cầu của người khách hàng.

II. Ưu điểm của kính ngăn cháy

Hiện nay, cửa ngăn cháy được ứng dụng rất phổ biến và rộng rãi trên thị trường như: cửa kính chống cháy khách sạn, cửa nhôm kính chống cháy nhà ở, vách ngăn chống cháy, … Đáng chú ý là sản phẩm cửa kính ngăn cháy cho công trình bởi vì những ưu điểm mà sản phẩm này mang lại:

1. Khả năng chống cháy hiệu quả

Kính ngăn cháy đáp ứng được đúng các tiêu chuẩn PCCC để ra, bao gồm các tiêu chuẩn như sau:

 • Tiêu chuẩn kính chống cháy TCVN 7455:2013.
 • Tiêu chuẩn TCVN 9648:2911
 • Tiêu chuẩn TCVN 9311  – 1:2012 (ISO 834 – 1: 1999)

Chính vì thế mà kính ngăn cháy với chất lượng vô cùng hoàn hảo, với khả năng chịu nhiệt lên đến 1000 độ C. Đặc biệt, nếu gặp phải nhiệt độ lớn kính không bị nổ hay bị vỡ như kính thông thường. Ngược lại, sản phẩm vẫn giữ nguyên được đúng bản chất, ngăn chặn sự phát tán của khói, lửa và khí độc.

2. Chống cháy trong thời gian lâu dài

Để tối ưu hóa quá trình thoát hiểm trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, kính ngăn cháy có thời gian chống chịu trong một khoảng thời gian lâu dài. Từ đó giúp con người có thời gian chủ động khi cháy xảy ra. Các mức thời gian chống cháy cụ thể như sau:

 • Kính chống cháy 60 phút
 • Kính chống cháy 70 phút
 • Kính chống cháy 90 phút
 • Kính chống cháy 120 phút
 • Kính chống cháy 150 phút

3. Chi phí phải chăng

Một trong những lý do mà bạn không thể bỏ qua kính ngăn cháy đó chính là chi phí. So với kính thông thường, giá kính ngăn cháy có sự chênh lệch khá lớn nhưng chất lượng thì không phải bàn cãi. Có như vậy giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Cụ thể như sau:

 • Phí bảo trì, bảo dưỡng
 • Phí điện năng tiêu thụ
 • Phí thay thế mới
 kính ngăn cháy
Ưu điểm kính ngăn cháy

III. Báo giá kính ngăn cháy

Khá nhiều người thắc mắc không biết bảng báo giá kính chống cháy là bao nhiêu? Trong thực tế để xác định được con số cụ thể là rất khó, bởi vì chi phí còn phụ thuộc vào các yếu tố như sau:

 • Mức độ chống cháy: sự chênh lệch giá giữa các mức độ chống cháy cũng có sự khác nhau cho dù cùng một thương hiệu kính chống cháy.
 • Độ dày: giá cửa tỷ lệ thuận với độ dày của cửa, chắc chắn giá kính chống cháy 120 phút 13mm có giá thấp hơn vách kính chống cháy 120 phút 30mm.
 • Địa chỉ phân phối kính ngăn cháy.

Thương hiệu cung cấp kính ngăn cháy, chắc chắn rằng giá kính chống cháy tại Saigondoor khác với các thương hiệu khác. Giá kính ngăn cháy tại Saigondoor là: 2.500.000vnđ/m2.

IV. Mẫu kính ngăn cháy đang thịnh hành

Kính ngăn cháy trên thị trường được phân loại dựa trên các yếu tố như: chiều dày kính, số lượng phim và thời gian chống cháy. Chính vì thế mà kính ngăn cháy cũng được chia thành 3 loại như sau:

1. Kính chống cháy loại E

Với khả năng chịu được nhiệt cháy từ 60-120 phút, ngăn lửa cũng như chống lan truyền và khả năng tản nhiệt qua kính. Thực chất kính loại E có cấu tạo đơn giản gồm  2 lớp kính đơn, ở giữa là lớp khí trơ.

 kính ngăn cháy
Kính chống cháy loại E

2. Kính chống cháy loại EW

Kính EW sở hữu những đặc điểm từ kính loại E, với khả năng ngăn khí độc hại, ngăn khói xâm nhập qua mặt bên kia. Ngoài ra, kính chống cháy loại này còn ngăn chặn sự truyền nhiệt qua tấm kính. Tùy từng loại độ dày kính mà thời gian chống cháy từ 60 phút, 90 phút, 120 phút và 150 phút.

 kính ngăn cháy
Kính chống cháy loại EW

3. Kính chống cháy loại EI

Là loại kính có thời gian chống cháy cao nhất, nếu có hỏa hoạn xảy ra, kính giúp ngăn chặn ngọn lửa bùng phát, khí độc xâm nhập. Ngoài ra, kính còn duy trì nhiệt độ bình thường cho mặt kính. Kính chống cháy loại EI được cấu tạo bởi nhiều lớp kính với thời gian chống cháy từ 120 phút, 150 phút, 180 phút. Loại kính ngăn cháy cao cấp này mang đến sự an toàn cho tính mạng và tài sản. Từ đó giúp kéo dài thời gian an toàn khi hỏa hoạn xảy ra, ngăn sự lan truyền của khí độc và khói.

 kính ngăn cháy
Kính chống cháy loại EI

Với những thông tin chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về kính ngăn cháy. Để được tư vấn và đặt mua sản phẩm, quý khách hàng hãy liên hệ ngay đến Saigondoor trong thời gian sớm nhất.

>> XEM THÊMKÍNH NGĂN CHÁY

LIÊN HỆ TƯ VẤN THI CÔNG CỬA TẠI SAIGONDOOR: 0818.400.400

Tin mới nhất
Bộ bàn ghế cafe
1,200,000₫ (Cố định)
Cửa gỗ giá rẻ
2,100,000₫ (Cố định)
Bàn ghế quán cafe
450,000₫ (Cố định)
Bàn ăn gỗ giá rẻ
780,000₫ (Cố định)
Top